ภาพยนตร์ตัวอย่าง
Bitter/Sweet ข้ามฟ้าหาสูตรรัก
  มิวสิกวิดีโอ เธอทั้งนั้น
จาก Groove Rider
 
   
   
COPYRIGHT © 2009 บริษัท
แองเจิล แอนด์ แบร์ โปรดักท์ชั่น จำกัด

ชั้น 21 อาคารเมืองไทยภัทร 2
252/110
ถนนรัชดาภิเษก ห้วยขวาง
กรุงเทพฯ
10310 ประเทศไทย
โทรศัพท์
: 02-277-7351 / แฟ็กซ์: 02-639-2579
สนับสนุนโดย  
 
 


บิทเทอร์/สวีท... ภาพยนตร์โรแมนติคคอมเมดี้ ของคนสองคนที่ดูจะเข้ากันไม่ได้ ในสถานการณ์ที่ดูไม่เข้าที่เข้าทาง หากความ "ไม่สมบูรณ์" กลับกลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัว

บิทเทอร์/สวีท เล่าถึงเรื่องราวของนักธุรกิจค้ากาแฟอราบิก้าชาวอเมริกันนาม ไบรอัน แชนด์เลอร์ (Kip Pardue) ผู้ที่ดูเหมือนว่าจะมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ ทั้งหน้าที่การงานที่ก้าวหน้า และว่าที่ภรรยาสาวสวย รวยทรัพย์นามอแมนด้า (Laura Sorenson) ทั้งสองกำลังจะแต่งงานกันและใช้ชีวิต อย่างมีความสุขตลอดไป

แต่ทุกอย่างก็พลิกผันเมื่อเจ้านายผู้เป็นตำนานแห่งวงการกาแฟนามคาลเวิร์ท เจนกินส์ (James Brolin) ส่งเขาไปประเทศไทย เพื่อมองหากาแฟโรบัสต้าราคาถูก

ที่กรุงเทพฯ ไบรอันมาพบกับทิชา (มะหมี่ - นภคปภา นาคประสิทธิ์ ) executiveสาวไฟแรงที่ทอดทิ้งบ้านเกิด เพื่อเสาะหาชีวิตการงานที่รุ่งโรจน์ในเมืองหลวง หากด้วยความสงสารพ่อและแม่ที่เป็นเจ้าของไร่กาแฟทางตอน ใต้ของกระบี่ ทิชายอมพาไบรอันเดินทางกลับบ้านเดิม ด้วยหวังว่าไบรอันจะซื้อกาแฟของที่บ้านตน และช่วยให้ หมู่บ้านพ้นจากการกดขี่ ของพ่อค้าคนกลาง

ทิชาขอร้องให้มุก (แคล – แคลอรีน สุภาลักษณ์ นีมะโยธิน) เพื่อนสนิทผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ กลับไปกระบี่ เป็นเพื่อน มุกพาเวอร์เนอร์ (Spencer Garrett) แฟนต่างชาติตลกโปกฮา ที่ทิชาไม่ชอบหน้าไปด้วย ทั้งสี่เดินทาง ไปยังไร่กาแฟด้วยกัน โดยทิชาทะเลาะค่อนขอดกับเวอร์เนอร์และไบรอั้นตลอดทาง

เมื่อถึงที่ไร่กาแฟ ทิชาได้พบกับ มินต์ (ตอง – ภัครมัย โปตระนันท์) น้องสาวที่ทั้งห่างเหินและเหินห่างกันไป และโกเมน (กอล์ฟ – อัครา อมาตยกุล) แฟนหนุ่มนักมวยของมินต์ มินต์โกรธทิชาที่หนีไปใช้ชีวิตเมืองหลวง โดยไม่ดูดำดูดีครอบครัวและไล่ทิชากลับไป ทิชาเองก็อิจฉาชีวิตรักของน้องเพราะตนเองไม่เคยมีใครเคียงข้าง

แม้ไบรอันกับทิชาจะดูเข้ากันไม่ได้เลยเมื่อแรกเดินทาง แต่ทั้งสองก็เป็นเหมือน "เหรียญคนละด้าน" ที่สุดท้าย แล้วต่างค่อยๆค้นพบว่า คำว่า "สมบูรณ์แบบ" ที่ทั้งสองเคยตามไขว่คว้า ไม่จำเป็นต้องแปลว่า "โดนใจ" เสมอไป

ถ่ายทำที่: กระบี่, ชลบุรี, และกรุงเทพฯ

ภาพ: สี ความคมชัดสูง (HD- High Definition) ด้วยกล้องRed One Cam ความยาว108 นาที

ภาษา: อังกฤษ (75% พร้อมบรรยายใต้ภาพ) และไทย (25%)

ถ่ายทำในปี: 2008

ประเภท: โรแมนซ์, โรแมนติค คอมเมดี้, ฟีล กู๊ด