บิทเทอร์/สวีท ภาพยนตร์โรแมนติคคอมเมดี้ ของคนสองคนที่ดูจะเข้ากันไม่ได้ ในสถานการณ์ที่ดูไม่เข้าที่เข้าทาง หากความ "ไม่สมบูรณ์" กลับกลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัว บิทเทอร์/สวีท เล่าถึงเรื่องราวของนักธุรกิจค้ากาแฟอราบิก้าชาวอเมริกันนาม ไบรอัน แชนด์เลอร์ (Kip Pardue) ผู้ที่ดูเหมือนว่าจะมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ แต่ทุกอย่างก็พลิกผันเมื่อเจ้านายผู้เป็นตำนานแห่งวงการกาแฟนามคาลเวิร์ท เจนกินส์ (James Brolin) ส่งเขาไปประเทศไทย เพื่อมองหากาแฟโรบัสต้าราคาถูก

ที่กรุงเทพฯ ไบรอันมาพบกับทิชา (มะหมี่ - นภคปภา นาคประสิทธิ์ ) executiveสาวไฟแรงที่ดูแลดาราโด่งดังอย่าง ทาทา ยัง ( Tata Young) เธอทอดทิ้งบ้านเกิด เพื่อเสาะหาชีวิตการงานที่รุ่งโรจน์ในเมืองหลวง หากด้วยความสงสารพ่อและแม่ที่เป็นเจ้าของไร่กาแฟทางตอน ใต้ของกระบี่ ทิชายอมพาไบรอันเดินทางกลับบ้านเดิม ด้วยหวังว่าไบรอันจะซื้อกาแฟของที่บ้านตน และช่วยให้ หมู่บ้านพ้นจากการกดขี่ ของพ่อค้าคนกลาง

ทิชาขอร้องให้มุก (แคล – แคลอรีน สุภาลักษณ์ นีมะโยธิน) เพื่อนสนิทผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ กลับไปกระบี่ เป็นเพื่อน มุกพาเวอร์เนอร์ (Spencer Garrett) แฟนต่างชาติตลกโปกฮา ที่ทิชาไม่ชอบหน้าไปด้วย ทั้งสี่เดินทาง ไปยังไร่กาแฟด้วยกัน โดยทิชาทะเลาะค่อนขอดกับเวอร์เนอร์และไบรอั้นตลอดทาง
เมื่อถึงที่ไร่กาแฟ ทิชาได้พบกับ มินต์ (ตอง – ภัครมัย โปตระนันท์) น้องสาวที่ทั้งห่างเหินและเหินห่างกันไป และโกเมน (กอล์ฟ – อัครา อมาตยกุล) แฟนหนุ่มนักมวยของมินต์ มินต์โกรธทิชาที่หนีไปใช้ชีวิตเมืองหลวง โดยไม่ดูดำดูดีครอบครัวและไล่ทิชากลับไป ทิชาเองก็อิจฉาชีวิตรักของน้องเพราะตนเองไม่เคยมีใครเคียงข้าง

แม้ไบรอันกับทิชาจะดูเข้ากันไม่ได้เลยเมื่อแรกเดินทาง แต่ทั้งสองก็เป็นเหมือน "เหรียญคนละด้าน" ที่สุดท้าย แล้วต่างค่อยๆค้นพบว่า คำว่า "สมบูรณ์แบบ" ที่ทั้งสองเคยตามไขว่คว้า ไม่จำเป็นต้องแปลว่า "โดนใจ" เสมอไป
 

  คำโปรย        เรื่องยาว      ข้อมูล ภาพยนตร์       สถานที่
 

COPYRIGHT © 2009 บริษัท แองเจิล แอนด์ แบร์ โปรดักท์ชั่น จำกัด
ชั้น 21 อาคารเมืองไทยภัทร 2 252/110 ถนนรัชดาภิเษก ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310 ประเทศไทย
โทรศัพท์: 02-277-7351 / แฟ็กซ์: 02-639-2579